Phồng tôm Mikiri - Hương vị dân dã truyền thống

Bánh phồng tôm là loại bánh ăn nhẹ phổ biến trong các nền ẩm thực Đông Nam Á. Tùy theo mỗi quốc gia mag công thức làm bánh sẽ khác nhau. Tại Việt Nam, bánh có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ - miền đất trù phú các loại thủy hải sản với diện tích rộng lớn. Nhờ vào sự sáng tạo, khéo léo và tỉ mỉ mà người dân nơi đây đã tạo ra loại bánh trứ danh cả nước và trở thành món bánh đặc sản của ẩm thực nước nhà. Không chỉ vậy, bánh còn có hình thù của đất trời mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam từ bao đời nay. Có thể nói món bánh phồng tuy giản đơn, bình dị nhưng lại có hương vị thấm đượm lòng người. Bánh phồng tôm tròn Mikiri với vị đậm đà từ tôm, vị cay thơm của tiêu sẽ không khiến các thực khách phải thất vọng.

Phồng tôm Mikiri - Đậm đà vị sông nước

Bánh phồng tôm Mikiri được làm chủ yếu từ những loại tôm tươi ngon của vùng đồn bằng sông Cửu Long trù phú như tôm bạc, tôm đất,....Sau đó, đem đi phơi khô, xay nhuyễn hòa trộn cùng các loại bột như bột năng, bột nở theo tỉ lệ thích hợp bằng các dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến. Nhờ vậy khi chiên, bánh có độ phồng gấp 3-4 lần so với ba đầu cùng màu vàng bắt mắt, vị giòn tan khó cưỡng. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất, hoàn toàn không sử dụng các loại chất phụ gia như phẩm màu, hương nhân tạo,....đảm bảo mang đến hương vị đúng chuẩn cho thực khách. Ngoài ra, bánh còn có thêm các loại gia vị như tiêu, hành, ớt,....giúp bánh càng thêm phần thơm ngon, kích thích vị giác. Được đóng gói với khối lượng 200g khá tiện dụng cho người tiêu dùng.

Phồng tôm Mikiri - Món bánh đậm nét dân dã.

Có thể nói bánh phồng tôm là món bánh rất được mọi người yêu mến, thường xuyên xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt, nhất là vào các dịp lễ giỗ, đám tiệc,...Được sử dụng để ăn kèm với các món gỏi trộn, salad, các món xào,...nhằm tăng hương vị cho món ăn. Cũng chính vì được mọi người yêu mến, mà bánh phồng tôm còn là tiền đề cho các loại bánh phồng sau này. Chẳng hạn như bánh phồng khoai môn, bánh phồng khoai tây hay bánh phồng cua, bánh phồng cá,...phù hợp cho cả ẩm thực chay lẫn ẩm thực mặn. Dù vậy, bánh phồng tôm vẫn luôn là loại bánh được mọi người lựa chọn bởi cái hương vị ngòn ngọt, mặn mà cùng hương tôm thơm nồng từ lâu đã khắc sâu vào trong lòng người dân Việt Nam, gợi nhớ cả một miền ký ức xưa cũ và là niềm tự hào của ẩm thực nước nhà. Bánh phồng tôm tròn Mikiri với hương vị đậm đà cùng độ giòn tan hấp dẫn, tạo nên hương vị khó cưỡng cho thực khách.

Bánh phồng tôm

Gỏi kèm bánh phồng tôm

Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.