Cốt me Mikiri - Yếu tố cho món ăn đậm đà, độc đáo
Từ lâu, trong các nền ẩm thực Á Châu rất chú trọng đến sự hài hòa về hương vị cũng như tính cân bằng dinh dưỡng. Đặc biệt là ẩm thực Việt - nền ẩm thực phong phú, đa dạng và nổi tiếng với nhiều món ăn tinh tế, độc đáo nhưng lại đậm vị truyền thống. Nhờ sự kết hợp đầy khéo léo giữa các loại vị chua - cay - mặn - ngọt - đắng, tùy theo từng vùng miền mà mọi người sẽ sử dụng các loại gia vị khác nhau. Chẳng hạn như để tạo nên độ chua ngon cho món ăn, miền Bắc thường sử dụng quả sấu, khế, dọc, tai chua,...còn miền Trung thì thường dùng khế, dưa chua, thơm,...và miền Nam hay dùng me, chanh, trái giác,....Trong đó, me là loại gia vị khá đặc biệt khi vừa là thức ăn chơi ăn vặt vừa là gia vị nêm nếm cho món ăn đồng thời còn là vị thuốc trong các bài thuốc dân gian. Cốt me Mikiri với thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, đảm bảo đem đến hương vị chua ngon đúng chuẩn của me.
Cốt me Mikiri - Cốt me cao cấp.
Cốt me Mikiri được làm chủ yếu từ những trái me tươi chín cây tự nhiên đã qua sàng lọc kỹ càng. Sau đó, được đem đi đun sôi, tách bỏ phần hạt và lọc lấy phần cốt bằng dây chuyền sản xuất hiện đại. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất hoàn toàn không sử dụng các chất tạo màu, hương liệu nhờ vậy mà cốt me có vị chua thanh tự nhiên cùng màu nâu đặc trưng với hàm lượng cốt lên đến 85%. Ngoài ra, cốt me còn được đóng gói kỹ càng với các loại khối lượng khác nhau, vừa tiện dụng lại tiết kiệm không ít thời gian công sức lẫn chi phí cho các chị em nội trợ.
Leave a Comment