Cách làm Nui Xào Mikiri cực ngon miệng
Nui xào bò là một món ăn được nhiều người ưa
chuộng. Nó vừa đơn giản, dễ làm mà lại đầy đủ dưỡng chất cho một bữa ăn ngon
miệng. Cùng tìm hiểu những cách làm nui xào bò ngon tuyệt vời trong bài viết
sau đây.
Cách làm nui xào bò băm sốt cà chua đơn giản
Nguyên liệu cần có
- Nui Mikiri : 400g
Nui Mikiri
- Thịt bò: 200g
- Cà chua: 2-3 quả
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá, tỏi: vừa đủ
dùng
- Các gia vị: muối,
tiêu, đường, nước tương, hạt nêm,...
Bước 1: Sơ chế nguyên
liệu
- Thịt bò rửa
sạch, sau đó băm nhỏ hoặc cho vào xay nhuyễn. Ướp thêm chút tỏi băm và gia
vị rồi để cho ngấm trong vòng 15 phút.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn
Bước 2: Luộc nui
Nui Mikiri ngâm nước lạnh. Luộc cùng với 1 thìa muối, luộc trong 10 phút thì nui sẽ chín tới.
Sau đó vớt nui Mikiri ra ngâm với nước đá lạnh, hoặc ngâm nước lạnh để khi xào nui được giòn và ngon hơn.
Bước 3: Tiến hành làm Nui Mikiri xào bò băm sốt cà chua
- Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó bạn đổ cà chua đã xay nhuyễn vào. Nêm thêm gia vị cho phù hợp.
- Tiếp tục, đổ hành tây và thịt bò băm vào xào chín tới. Sau đó bạn cho Nui Mikiri đã luộc vào trộn đều với hỗn hợp thịt, nêm thêm gia vị nếu cần, đảo thêm 2 phút
rồi tắt bếp.
Nui Xào Mikiri
Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức
Bạn múc nui với thịt bò ra đĩa, tưới sốt cà chua lên trên và xung quanh. Cuối cùng thêm chút rau thơm.
- Lưu ý: Khi luộc Nui Mikiri cho thêm 1 ít dầu ăn vào để nui không bị dính.
Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng hàm, Phường 5, Gò Vấp
Leave a Comment