Cách làm bún xào chay ngày ngày rằm dễ dàng

Bún xào chay được chế biến chủ yếu từ các loại rau củ như cải thìa, nấm đùi gà, cà rốt. Sợi bún mềm mại, dai dai hòa quyện với vị ngọt của rau củ, tàu hũ chiên thơm vàng sẽ mang đến cho bạn món ăn hấp dẫn và khó lòng cưỡng lại.

Nguyên liệu bún xào chay

- Bún Xào Mikiri: 1 gói

– Tàu hủ chiên

– 1 củ cà rốt, cải thìa, nấm đùi gà.

– Nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm chay

– Tỏi, ớt

Bún Xào Mikiri

Cách làm bún xào chay

Bún xào Mikiri khi mua về ngâm với nước. Tàu hũ bạn đem chiên vàng giòn các mặt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Cải thìa rửa sạch, chẻ đôi. Nấm rửa sạch, chẻ thành từng miếng vừa ăn.

– Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng lên cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho cà rốt và nấm đùi gà vào xào săn lại. Bạn cho cải thìa vào cùng cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới.

– Nêm nếm với 1 muỗng nước tương, ít bột ngọt, ít đường, muỗng hạt nêm rồi trộn đều lên cho vừa ăn.


Cách làm nước tương ăn bún    

– Bạn cho 6 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh nước dừa, 2 muỗng đường, ít bột ngọt. Sau đó bắc lên bếp nấu sôi rồi tắt bếp.

– Khi nước chấm nguội hẳn thì bạn cho tỏi và ớt băm vào trộn đều lên.

Cách xào bún không bị dính

Bún xào chay hoàn hảo là sợi bún phải tơi, dai, mềm và đậm đà. Do đó, bạn nên lưu ý những cách xào bún không bị dính và cứng.

– Khi chọn bún xào Mikiri bạn sẽ không lo về bún tẩy trắng, hương vị không ngon, có chất lạ. 

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.