Giấm trái cây Mikiri - Độc đáo và bổ dưỡng

Giấm trái cây Mikiri (hay còn gọi là giấm táo)

Loại giấm này vốn nổi tiếng về tính bổ dưỡng. Chính vì vậy mà người ta thường tìm thấy nó ở các quầy thực phẩm chức năng. Nhưng giờ đây dân sành ăn uống cũng đã rành về loại giấm này. Sản xuất giấm táo không khác gì so với giấm vang. Táo được ép lấy nước và cho lên men thành rượu táo.



Vi khuẩn giấm biến rượu thành acid acetic. Do trữ cồn trong rượu táo thấp hơn trong vang, nên độ chua cũng thấp hơn, chừng khoảng năm độ. Hương vị của giấm tuỳ thuộc loại táo dùng để sản xuất. Táo càng thơm thì cho giấm càng thơm. Một loại giấm đặc sản của Pháp là giấm cider. Như tên gọi của nó, loại giấm này làm từ táo chua ngọt cider. Thường thường giấm táo được lọc và thi thoảng được hâm nóng nhanh để giữ cho nước không bị hư.

Công dụng của giấm trái cây Mikiri

Giấm trái cây được dùng cho các món gỏi, rau diếp Boston hoặc các loại rau diếp mềm khác, cần tây hoặc cà rốt. Ngoài ra, nó còn dùng để ướp thịt gia cầm và cá. Giấm táo dùng làm thức uống buổi sáng cũng phù hợp hoặc dùng làm tương.

Giấm trái cây Mikiri


Thức uống buổi sáng

Giấm trái cây làm cho bạn tỉnh táo. Hãy pha hai muỗng cà phê giấm với một muỗng cà phê mật. Rồi pha nước khoáng, quậy đều.


Giấm trái cây bổ dưỡng và làm đẹp

Giấm trái cây thường dùng làm thuốc. Trong giấm có nhiều chất khoáng có lợi, và nhiều potassium. Giấm táo có hiệu quả đặc biệt trong việc cân bằng acid trong cơ thể. Dùng thường xuyên như là loại thức uống giúp tỉnh táo theo công thức đã nêu ở trên, giấm táo sẽ kích thích sự chuyển hoá và trợ tỳ vị. Giấm cũng còn có công dụng làm nước tắm vừa làm tươi tỉnh vừa tạo mùi thơm. Súc miệng bằng giấm táo theo công thức ba muỗng giấm trong 2,5 lít nước sẽ giúp trị bị chảy máu nướu, khử mùi hôi miệng, tẩy cao răng. Nếu tóc của bạn bị xỉn, hãy thử dùng giấm để gội, tóc bạn sẽ bóng mượt trở lại. 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.